NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI DU LỊCH SẦM SƠN

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI DU LỊCH SẦM SƠN

du lịch Sầm Sơn

* Chú ý khi tắm biển. Quý khách cần tuân thủ những quy định về việc tắm biển khi đi du lịch Sầm Sơn

– Thời gian tắm:

Buổi sáng: 5h30 đến 10h30.

Buổi chiều: 14h đến 18h30.

– Nên có những động tác khởi động cơ thể trước khi xuống nước. Du khách từ xa đến Sầm Sơn nên nghỉ 1-2 tiếng trước khi tắm biển.

– Không được tắm trong tình trạng cơ thể mệt mỏi, say bia, rượu, thời tiết xấu.

– Nên tắm trong khu vực được giới hạn bởi phao tiêu. Tắm theo nhóm, tắm chỗ đông người để có thể được hỗ trợ khi cần thiết.

– Không ra quá xa bờ.

– Trẻ em dưới 16 tuổi và người già yếu hoặc có bệnh tim phải có người lớn tắm cùng.

Dù là một bãi biển có độ dốc vừa phải, sóng biển không cao nhưng bạn cũng nên cẩn thận khi tắm. Nên sử dụng áo phao hoặc phao bơi, nhất là đối với trẻ em và người lớn tuổi, Không nên tắm quá lâu.

Quý khách có thể nghỉ ngơi thoải mái trên bãi cát hoặc sử dụng dịch vụ ghế lưới của các Ki – ốt. Nên xem kỹ bảng niêm yết giá và yêu cầu có hóa đơn hoặc phiếu thanh toán khi sử dụng dịch vụ, hàng hóa của các Ki-ốt. Không nên sử dụng đồ ăn và hàng hóa của những người bán hàng rong.

* Khi thuê khách sạn, nhà nghỉ ở Sầm Sơn.

Quý khách nên kiểm tra phòng, xem bảng giá niêm yết ở phòng Lễ tân để thỏa thuận, cam kết hoặc ký hợp đồng về loại phòng, giá phòng, các dịch vụ có phí và miễn phí, thỏa thuận về việc ăn uống, số bữa ăn, giá suất ăn, món ăn, đồ uống… Khi có thay đổi lịch, nên báo trước cho khách sạn.

Ghi địa chỉ và số điện thoại của Lễ tân khách sạn.

* Khi sử dụng dịch vụ xe điện hoặc xích lô.

Quý khách có thể đề nghị nhân viên khách sạn giúp gọi xe hoặc lựa chọn các xe điện, xích lô có biển số, người lái có đeo thẻ, mặc đồng phục.

Trước khi lên xe nên đọc biển số xe. Nên yêu cầu lái xe sử dụng đồng hồ tính cước vì giá cước đã được thị xã quy định. Cài đặt vào đồng hồ tính cước và đồng hồ đã được kiểm định, kẹp chì. Nếu không sử dụng đồng hồ thì nên thỏa thuận giá trước.

* lưu ý ăn uống bên ngoài khách sạn khi đi du lịch Sầm Sơn.

Ðể đảm bảo về giá cả, chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Quý khách nên ăn uống tại các nhà hàng lớn, có biển hiệu rõ ràng; nên xem bảng giá và thỏa thuận giá trước khi đặt ăn. Khi thanh toán lấy hóa đơn hoặc phiếu thanh toán.

Không nên ăn uống tại các hàng ăn vỉa hè, của những người bán rong vì phần lớn hàng hóa không đảm chất lượng và số lượng và mất mỹ quan đô thị lại dễ xảy ra tranh chấp.

* Khi sử dụng dịch vụ chụp ảnh.

Quý khách chỉ nên sử dụng dịch vụ chụp ảnh của những người có đeo thẻ, mặc đồng phục; nên xem giá chụp ảnh và các dịch vụ kèm theo như cưỡi ngựa, đà điểu, lâu đài cát… Đã được niêm yết tại các bảng giá trên bãi biển và các địa điểm tham quan. Hoặc yêu cầu người chụp ảnh cho xem bảng giá mang theo. Nên thỏa thuận về số kiểu chụp, số lượng ảnh và yêu cầu người chụp ảnh ghi giấy biên nhận.

* Mua hải sản làm quà khi đi du lịch Sầm Sơn.

Khi mua hải sản và các đặc sản biển, Quý khách nên tìm đến các khu chợ truyền thống như:

Chợ Cột Đỏ: Đường Lê Lợi – Phường Trung Sơn.

– Chợ Mới: Ðường Lê Thánh Tông – Phường Trung Sơn.

– Chợ Chùa: Ðường Trần Hưng Ðạo – Phường Quảng Tiến.

Các tuyến phố tập trung nhiều cửa hàng chuyên bán hải sản ở Sầm Sơn như: Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Du, Nguyễn Thị Lợi,…Hoặc có thể đề nghị các chủ khách sạn giới thiệu, mua giúp để hàng hóa được đảm bảo về chất lượng, số lượng và giá cả.

Không nên mua hải sản của những người bán hàng rong trên các tuyến đường và trên bãi biển Sầm Sơn.

* Khi muốn đi tham quan các điểm du lịch khác ở trong tỉnh.

* Khi xảy ra tranh chấp, lạc người thân, mất đồ đạc hoặc cần khiếu nại, các bạn liên hệ với đường dây nóng

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TƯ VẤN THÊM QUÝ KHÁCH VUI LONG GỌI TỔNG ĐÀI ALO SẦM SƠN 0948.01.07.83

Ý kiến bình luận