CÁCH CHỌN HẢI SẢN SẦM SƠN TƯƠI NGON

 

Hải sản Sầm Sơn

Biển Sầm Sơn là thiên đường hải sản của khách du lịch. Ở đây du khách có thể mua được những loại hải sản tươi ngon nhất được ngư dân đánh bắt trực tiếp tại biển. Tuy nhiên không phải người mua hàng nào cũng biết cách chọn hải sản Sầm Sơn sao cho ngon nhất mang đậm hương vị ẩm thực của vùng biển xinh đẹp này.

      Cách chọn một số loại hải Sầm Sơn đặc trưng

 • Vùng biển này có các loại sò cực kỳ phong phú như sò lông, sò huyết, sò dương, sò điệp… Con sò tươi ngon là những con còn sống đang thò lưỡi ra ngoài. Quý khách chỉ nên chọn những con sò có kích cỡ vừa phải, bởi những con sò to thường bị dai rất khó ăn.
 • Tôm là một trong những loại đặc sản ở Sầm Sơn mà du khách không nên bỏ qua. Khi chọn tôm hãy chọn những con phần thân và vỏ của chúng vẫn còn cứng. Có màu trắng trong chứ không ngả sang đỏ hoặc vàng. Tôm không có mùi tanh, ươn và phần đầu vẫn dính chặt vào thân.
 • +Tôm hùm: Những con có càng xanh trong, vỏ tươi bóng là tươi ngon.
 • + Tôm he: Tôm còn nhảy tanh tách, có màu trắng hồng, mắt xanh.+ Tôm sú: Có vỏ bóng trơn, sóng giữa thân tôm tươi và trong. Tuyệt đối bạn không nên mua tôm đã chuyển sang màu hồng đậm, đầu và các càng rụng rời khỏi thân đây chắc chắn là tôm đã để lâu ăn không ngon mà còn rất nguy hiểm nữa đấy.
 • Hải sản Sầm Sơn cũng nổi tiếng với khá nhiều các loại mực như: mực ống, mực sim, mực nang, mực lá… Hãy chọn con to, mình dày, màu trắng trong và phần thịt săn chắc. Đối với mực nang: Bạn nên chọn con to, dày mình, có màu trắng đục, thịt chắc, không bị nát. Lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài, phần râu mực cứng.
 • Đối với mực ống: Chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân. Phần râu mực cứng, túi mực chưa bị vỡ. Không nên chọn những con mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh vì đó là những con mực kém tươi rồi đấy nhé.
 • Một loại hải sản Sầm Sơn ngon khác ở đây chính là cua. Khi chọn mua cua cần biết rằng. Những con cua nhiều thịt là khi cho tay ấn vào yếm cua thấy cảm giác cứng. Nếu không chỉ cần nhìn càng cua thấy mọng nước là con cua không ngon, cua xốp ít thịt.Hải sản Sầm Sơn
 • Cũng như những vùng biển khác, Sầm Sơn có vô vàn các loại cá biển. Để chọn mua cá, hãy nhìn mắt cá. Nếu mắt con cá còn tươi thì sẽ lồi trong suốt và giác mạc đàn hồi. Ngược lại, cá ươn thường mắt sẽ lõm và trong  màu mắt đục, giác mạc nhăn nheo hoặc rách. Cá tươi cũng có màu hồng và thịt săn chắc không có mùi hôi hay ươn.

  Mua hải sản Sầm Sơn chất lượng ở đâu?

 • Khi đến với Sầm Sơn, du khách có thể mua hải sản tại bất cứ các chợ hải sản nào. Hoặc thậm chí mua ngay trên bờ biển sau khi các tàu đánh cá trở về. Tuy nhiên để cho tiện lợi và đảm bảo giá cả nhất, du khách nên đặt mua hải sản tại các nhà hàng hải sản uy tín. Dưới đây là địa chỉ những nơi bán hải sản tươi ngon quý vị hãy cùng tham khảo!
 • Chợ Cột Đỏ – chợ hải sản Sầm Sơn
  Địa chỉ: Chợ cột đỏ nằm trên đường Lê Lợi – Phường Trường Sơn Thành phố Sầm Sơn. Với diện tích khá lớn, là trung tâm mua sắm hải sản bậc nhất trên trục đường chính Lê Lợi (giữa Phạm Hồng Thái và Minh Khai). Chợ cột
  Đỏ có sản lượng hải sản bán ra ước tính cao nhất với giá tốt nhất.
 • Chợ Mới – Chợ hải sản Sầm Sơn
  Địa Chỉ: Chợ mới nằm trên đường Lê Thánh Tông – Phường Trung Sơn – Thành phố Sầm Sơn.
 • Chợ Chùa – Chợ hải sản Sầm Sơn
  Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo – Phường Quảng Tiến – Thành Phố Sầm Sơn. Chợ nằm cạnh chùa Khải Nam Sầm Sơn và đền thờ Kim Cương Tướng Quân. Rất phù hợp với du khách có hướng du lịch tâm linh.
 • Chợ Đón Chợ hải sản Sầm Sơn
  Địa Chỉ: Khu phố Minh Cát – Phường Quảng Cư – Thành phố Sầm Sơn. Các Tuyến Phố Mua Sắm – nơi tập trung mua sắm hải sản đông đúc: Tuyến Phố Đường Lê Thánh Tông, Tuyến phố đường Ngô Quyền, ngã Tư nhà thờ Sầm Sơn.
Ý kiến bình luận