NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NÊN ĂN CÙNG HẢI SẢN BIỂN

Đi du lịch biển thì đương nhiên là bạn phải tắm biển cho thỏa thích và ăn các loại hải sản biển tươi ngon rồi rồi phải không nào? Như các bạn đã biết hải sản chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe con người. Nhưng cũng có một số thực phẩm tối kỵ các bạn nên nhớ là không nên ăn cùng hải sản. Bởi khi đó thay vì là chất bổ dưỡng. Những phản ứng hóa học sẽ biến đồ hải sản trở thành chất độc hại gây ra tác dụng không tốt cho sức khỏe.

Với những đồ hải sản biển như tôm , cua, cá , ốc… chúng ta không nên ăn cùng những thực phẩm gì? Hi vọng bài viết  dưới đây giúp bạn đọc tăng thêm vốn kiến thức trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

1: Không ăn trái cây sau khi dùng hải sản biển

Trái cây được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên là không nên ăn cùng hải sản biển. Vì dễ gây ra các triệu chứng đau bụng, buồn nôn. Nhiều người có thói quen ăn trái cây sau bữa ăn cho sạch miệng, dễ tiêu. Nhưng bạn có biết sau khi ăn hải sản mà ăn luôn trái cây sẽ ảnh hưởng tới việc hấp thụ Protein, canxi trong hải sản. nguyên nhân là do lượng Tannin trong trái cây kết hợp với Protein và canxi trong hải sản tạo thành canxi không hòa tan kích thích đường tiêu hóa.

Trái cây không ăn cùng hải sản biển

Không ăn hải sản với các loại trái cây.

2: Không ăn hải sản biển với thực phẩm giàu Vitamin C

Hải sản chứa hàm lượng lớn Asen pentavenlent, những chất này không gây hại cho cơ thể. Nhưng nếu ăn kèm với lượng lớn thực phẩm giàu vitamin C thì lại gây hại cho cơ thể. Lúc này Asen pentavenlent sẽ chuyển hóa thành Asen trioxide ( thường gọi là thạch tín) gây ngộ độc thạch tín cấp tính. Nếu nghiêm trọng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

3: Không uống trà sau khi dùng hải sản biển

Nhiều người có thói quen uống trà sau khi ăn hải sản để giảm bớt mùi tanh trong miệng. Tuy nhiên, thực phẩm trà được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không được dùng với hải sản. Bởi vì trà có chứa Acid Tannic có thể kết hợp với canxi trong hải sản để tạo thành canxi không hòa tan, gây ảnh hưởng xấu đến đường tiêu hóa.

4: Bia

Ăn hải sản và uống bia cùng lúc dễ có nguy cơ bị bệnh gút. Bởi lượng purine trong hải sản, trong quá trình trao đổi chất của con người sẽ hình thành Axit uric. Axit uric dư thừa có thể gây ra bệnh gút và các bệnh khác. Ăn nhiều hải sản cùng một lúc và sau đó uống bia. Sẽ tăng tốc độ sự hình thành Axit uric. Lượng Axit uric dư thừa sẽ tích tụ tại các khớp xương hoặc các mô mềm từ đó dễ dàng mắc chứng gút, viêm khớp xương và mô mềm. Vô cùng có hại cho sức khỏe. Do đó, khi ăn hải sản tốt nhất không nên uống quá nhiều bia.

5: Thực phẩm có tính hàn cao

Bởi hải sản vốn dĩ đã có sẵn tính hàn. Do đó khi ăn tốt nhất nên tránh ăn kèm với những thực phẩm mang tính hàn khác như: (rau muống, dưa chuột, dưa hấu, lê, những đồ uống có gas, nước lạnh…) dễ gây cảm giác khó chịu, đầy bụng, khó tiêu.

Ý kiến bình luận