ĐỘC ĐÁO ỐC MÚT SẦM SƠN

Độc đáo ốc mút Sầm Sơn

Ốc mút Sầm Sơn nhỏ xíu mình xoắn gần giống ốc hương. Ốc mút có ruột xanh ăn hơi đắng. Ăn ốc mút không dùng các loại kim khều, nhể như các loại ốc thường. Khi ăn cho ốc ra một cái đĩa sâu lòng, rưới lên ốc ít nước gừng trộn ớt bột, tỏi. Vị cay của ốc hòa quện với mùi thơm lá sả, lá bưởi,…hấp dẫn đến kì lạ.

Ốc mút Sầm Sơn

Ốc mút nhỏ xinh

Ốc biển thì chỉ cần ngâm cho ra hết sạch cát là có thể mang ra chế biến được. Muốn ốc ngấm gia vị thì người ta tỉ mẩn bẻ đuôi từng con ốc. khi khách hàng ăn thì chỉ cần mút đầu ốc. Thưởng thức ốc biển là phải thưởng thức cả phần ruột bên trong mới cảm nhận được vị thanh ngọt mà không loại ốc nào có được.

Ốc mút Sầm Sơn

Ốc biển

Với ốc khều tùy quán sẽ lựa chọn loại khác nhau, thường là ốc mít, ốc đá, ốc mơ hoặc ốc quắn. Ốc khều được ướp cùng với sả giả nhỏ, ớt tươi, đường và bột canh khoảng 15 phút cho ngấm. Sau đó luộc lên chấm cùng chẻo. Chẻo vàng thơm làm từ mẻ và bột năng. Khi ăn rắc thêm một chút rau mùi thơm lên trên. Bạn nhớ nhé, đừng quên rắc thêm chút ớt bột vào đĩa ốc ăn sẽ ngon hơn nhiều. Bạn có thể chén được cả đĩa mà chưa thấy no vẫn còn muốn mút thụt cả lưỡi nữa.

Ốc mút Sầm Sơn

Ốc khều

Hương vị thơm ngon của ốc mút, ốc khều, ốc biển Sầm Sơn khiến bao người say như điếu đổ.

Cùng Alosamson dạo quanh một vòng Sầm Sơn tìm các quán ốc bình dân mà ngon quý vị nhé!

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ THÊM QUÝ KHÁCH VUI LÒNG GỌI ĐẾN SỐ TỔNG ĐÀI: ALO SẦM SƠN 0948.01.07.83

 

Ý kiến bình luận