CÁC MỨC TIỀN PHẠT NẾU VI PHẠM KHI ĐI MÁY BAY

CÁC MỨC TIỀN PHẠT NẾU VI PHẠM KHI ĐI MÁY BAY

Nếu bạn đã từng đi máy bay thì đều biết rằng hành khách luôn được yêu cầu thắt dây an toàn khi cất, hạ cánh và không hút thuốc.Ngoài quy định trên, các hãng hàng không Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài hoạt động trong vùng thông báo bay do Việt Nam quản lý, còn áp dụng xử phạt các vi phạm khác.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra một số vi phạm và mức phạt mà nhiều du khách Việt thường mắc phải khi đi máy bay. Căn cứ Nghị định 147 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng:

Mang chất lỏng lên máy bay: Cảnh cáo hoặc phạt tiền 100.000 – 500.000 đồng.

Hút thuốc trên máy bay: Mức phạt cho vi phạm này là 3-5 triệu đồng. Trường hợp, du khách hút thuốc tại khu vực không được phép trong sân bay, mức phạt là 5-10 triệu đồng.

các mức tiền phạt nếu vi phạm khi đi máy bay

Bên trong khoang máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Vietnam Airline.

Trộm áo phao: 5-10 triệu đồng là số tiền phạt nếu du khách trộm áo phao trên máy bay. Trong trường hợp khách tự ý xé áo phao sẽ bị phạt 1-3 triệu đồng.

Mở cửa thoát hiểm khi không được phép: Phạt 10-20 triệu đồng.

Tự ý tháo dây an toàn: Đây là hành vi không tuân theo hướng dẫn về bảo đảm trật tự, an ninh, an toàn hàng không, mức phạt là 1-3 triệu đồng.

Sử dụng điện thoại trên máy bay: Phí phạt là 3-5 triệu đồng. Ngoài điện  thoại, quy định còn cấm các thiết bị điện tử, thu phát sóng nói chung.

Dùng giấy tờ giả mạo: Du khách vào khu vực cách ly. Lên tàu bay bằng giấy tờ tùy thân, thẻ lên tàu bay của người khác, bị phạt 5-10 triệu đồng.

Gây gổ, la hét trên máy bay: Phạt 5-10 triệu đồng. Đây cũng là mức phạt cho du khách làm mất an ninh trật tự khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay và nơi có công trình, trang bị, thiết bị hàng không dân dụng.

Trộm cắp trong sân bay, trên máy bay: Mức phạt là 5-10 triệu đồng.

Hành hung nhân viên hàng không: Phạt 5-10 triệu đồng.

Đá hỏng ghế máy bay: Phạt 3-5 triệu đồng nếu làm hư hỏng trang bị, thiết bị của máy bay.

Tung tin có bom: Mức phạt 3-5 triệu đồng. Nếu phát ngôn mang tính đe dọa, mức phạt có thể lên đến 20-30 triệu đồng.

Nếu hành khách không chấp hành đầy đủ quy định và nộp phạt. Thì có thể chịu hình thức phạt cao nhất là cấm bay.

Mong rằng với bài viết trên đây. Các bạn đã nắm rõ quy định về các mức tiền phạt khi vi phạm quy định trên máy bay và tránh gặp phải những trường hợp tương tự trong quá trình di chuyển của mình.

HỖ TRỢ ĐẶT VÉ MẤY BAY, ĐẶT TOUR, ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN NHÀ NGHỈ SẦM SƠN 0376.536.536

 

Ý kiến bình luận